తప్పక

కుడు శాస్త్రీయ వర్గీకరణ

రాజ్యం
జంతువు
ఫైలం
చోర్డాటా
తరగతి
క్షీరదం
ఆర్డర్
ఆర్టియోడాక్టిలా
కుటుంబం
బోవిడే
జాతి
ట్రెగెలాఫస్
శాస్త్రీయ నామం
ట్రెజెలాఫస్ స్ట్రెప్సిసెరోస్

తప్పనిసరిగా పరిరక్షణ స్థితి:

తక్కువ ఆందోళన

కుడు స్థానం:

ఆఫ్రికా

వాస్తవాలు కావాలి

ప్రధాన ఆహారం
ఆకులు, మూలికలు, పండ్లు, పువ్వులు
నివాసం
పొద అడవులలో మరియు సవన్నా మైదానాలు
ప్రిడేటర్లు
లయన్స్, చిరుతపులులు, అడవి కుక్కలు
ఆహారం
శాకాహారి
సగటు లిట్టర్ సైజు
1
జీవనశైలి
  • మంద
ఇష్టమైన ఆహారం
ఆకులు
టైప్ చేయండి
క్షీరదం
నినాదం
24 మంది వ్యక్తుల మందలలో నివసిస్తున్నారు!

Kudu Physical Characteristics

రంగు
  • బ్రౌన్
  • గ్రే
  • నెట్
చర్మ రకం
జుట్టు
అత్యంత వేగంగా
60 mph
జీవితకాలం
8-14 సంవత్సరాలు
బరువు
120-256 కిలోలు (265-565 పౌండ్లు)

'ఆఫ్రికన్ పర్యావరణ వ్యవస్థ యొక్క వేగవంతమైన, శక్తివంతమైన మరియు ప్రశాంతమైన సభ్యులు.'



కుడు అనే పేరు రెండు వేర్వేరుగా వివరిస్తుంది జింక ఆఫ్రికాలోని దక్షిణ మరియు తూర్పు ప్రాంతాలలో కనిపించే ఎక్కువ కుడు మరియు తక్కువ కుడు అని పిలువబడే జాతులు. పరిపక్వమైన మగవారి తలపై పెరిగే పొడవైన, మెలితిప్పిన కొమ్ములు రెండు రకాలుగా ఉంటాయి. ఎక్కువ మరియు తక్కువ జాతుల మధ్య పరిమాణంలో గుర్తించదగిన తేడాలు ఉన్నప్పటికీ, వారు ఇలాంటి ఆవాసాలు, శరీర నిర్మాణం మరియు రంగులను కూడా పంచుకుంటారు. వారి నిష్క్రియాత్మక మేత అలవాట్లు మరియు సహజ మభ్యపెట్టడం వారి స్థానిక ఆవాసాలలో చాలా మంది మాంసాహారులచే సులభంగా గుర్తించబడకుండా ఉండటానికి సహాయపడుతుంది.



3 తప్పక వాస్తవాలు

  • అధిక వేగం:ప్రెడేటర్ నుండి తప్పించుకోవడానికి ప్రయత్నించినప్పుడు ఈ జీవులు 60mph కంటే ఎక్కువ వేగాన్ని అందుకోగలవు.
  • ఉత్సవ కొమ్ములు:జంతువు యొక్క స్పైరల్డ్ కొమ్ములు స్థానిక మతపరమైన పద్ధతుల్లో విలువైనవి మరియు సంగీత వాయిద్యాలుగా కూడా తయారు చేయబడతాయి.
  • మర్యాదపూర్వక పోటీ:మగవారు కొన్నిసార్లు రట్టింగ్‌లో నిమగ్నమైనప్పటికీ, సహచరుల కోసం పోటీ పడుతున్నప్పుడు వారు సాధారణంగా చాలా హింసాత్మకంగా ఉండరు.

శాస్త్రీయ పేరు ఉండాలి

కుడు, ప్రత్యామ్నాయంగా స్పెల్ చేయబడిన కూడూ, నైరుతికి చెందిన స్థానికంగా ఉన్న స్థానిక, సంచార ఖోఖోయ్ జంతువుకు ఇచ్చిన పేరు నుండి తీసుకోబడింది. ఆఫ్రికా . ఎక్కువ కుడు అని వర్గీకరించబడిందిట్రెగెలాఫస్ స్ట్రెప్సిసెరోస్మరియు తక్కువ కుడుtragelapbus గడ్డంలేని. జాతిట్రెగెలాఫస్పురాతన గ్రీకు తత్వవేత్త అరిస్టాటిల్ తన inal హించిన జంతువు యొక్క నోటి వర్ణనలో సగం ఉన్న ఒక పదంతో దాని పేరును పంచుకుంటుంది మేక మరియు సగం జింక .

స్వరూపం కావాలి

రెండు జాతులు ఒకేలాంటి శరీర నిర్మాణం మరియు నిష్పత్తిని కలిగి ఉంటాయి, అయినప్పటికీ వాటి బాహ్య లక్షణాలలో కొన్ని ముఖ్యమైన తేడాలు ఉన్నాయి. రెండూ బూడిద నుండి గోధుమ రంగు బొచ్చును కలిగి ఉంటాయి, ఇవి తెల్లటి చారలు మరియు ఇతర గుర్తులతో విచ్ఛిన్నమవుతాయి, వీటిలో తరచుగా వారి ముక్కుపై కనిపించే చెవ్రాన్ ఉంటుంది. తక్కువ జాతులు సాధారణంగా వారి శరీరంపై 11 మరియు 15 తెల్లని చారలను కలిగి ఉంటాయి, అయితే ఎక్కువ జాతులు సాధారణంగా 6 మరియు 10 మధ్య ఉంటాయి.



శరీర పరిమాణం రెండు జాతుల మధ్య ముఖ్యమైన తేడాలలో ఒకటి. తక్కువ జాతులు సాధారణంగా 3 నుండి 3.5 అడుగుల పొడవు మరియు 130 నుండి 230 పౌండ్ల బరువు కలిగి ఉంటాయి. భుజం ఎత్తు 5 అడుగుల వరకు మరియు పరిపక్వ పెద్దల మొత్తం బరువు 260 మరియు 600 పౌండ్ల మధ్య ఉన్న గ్రేటర్ కుడు చాలా ఎక్కువ పరిమాణాన్ని చేరుకోగలదు. రికార్డులో అతిపెద్ద బుల్ మగ బరువు 690 పౌండ్లు.

అన్ని మగ కుడులు వారి శరీర పరిమాణానికి చాలా కాలం పాటు ఉండే స్పైరల్డ్ కొమ్ములను పెంచే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటారు. తక్కువ కుడు మగవారు 3.5 అడుగుల పొడవు గల కొమ్ములను పెంచుతారు, మరికొన్ని పెద్ద కుడులు 6 అడుగుల వరకు కొమ్ములు ఉన్నట్లు నివేదించబడ్డాయి. ఈ కొమ్ములు తల నుండి టెర్మినల్ పాయింట్ వైపుకు వెనుకకు వాలుగా 2 నుండి 3 పెద్ద మలుపులు చేస్తాయి, ఇది ఇతర జింకలపై కనిపించే గట్టిగా గాయపడిన కొమ్ముల నుండి వేరుగా ఉంటుంది.

కుడు తెలుపు నేపథ్యంలో వేరుచేయబడింది

ప్రవర్తన అవసరం

గా శాకాహారులు , కుడు జీవశాస్త్రం మరియు ప్రవర్తన చాలావరకు కఠినమైన స్థానిక ఆవాసాలలో జీవించి, ప్రమాదకరమైన మాంసాహారులను నివారించడానికి ఉద్దేశించబడింది. వారు పశుగ్రాసం చేస్తున్నప్పుడు చాలా స్థిరంగా ఉంటారు, ఇది వారి రంగును సమర్థవంతమైన మభ్యపెట్టడానికి అనుమతిస్తుంది. వారు రాత్రి లేదా ఉదయం సమయంలో చాలా చురుకుగా ఉంటారు మరియు పగటిపూట దట్టమైన బ్రష్‌లో ఆశ్రయం పొందుతారు. కుడు తరచుగా చిన్న ప్యాక్లలో లేదా మందలలో ప్రయాణిస్తాడు, కాని అవి కూడా ఒంటరిగా కనిపిస్తాయి. ఇతర రకాల జింకల మాదిరిగానే, ఈ జంతువులు బలమైన విమాన ప్రతిచర్యను కలిగి ఉంటాయి మరియు తక్షణ ముప్పును ఎదుర్కొన్నప్పుడు చాలా త్వరగా కదులుతాయి.



నివాసం కలిగి

కుడు జాతులు రెండూ ఆఫ్రికా యొక్క దక్షిణ మరియు తూర్పు భాగాలకు చెందినవి. గ్రేటర్ కుడు యొక్క భాగాలను కలిగి ఉన్న భౌగోళిక పంపిణీ చాలా ఎక్కువ ఇథియోపియా , టాంజానియా , కెన్యా మరియు దక్షిణాన దక్షిణ ఆఫ్రికా . మధ్య ఆఫ్రికాలో కనిపించే పత్తి ఉపజాతుల యొక్క కొన్ని వివిక్త జనాభా కూడా ఉంది. తక్కువ కుడు చాలా చిన్న పంపిణీని కలిగి ఉంది మరియు ఇథియోపియా మరియు కెన్యాతో సహా ఆఫ్రికా హార్న్ సమీపంలో తూర్పు ప్రాంతాలలో మాత్రమే కనిపిస్తాయి.

ఈ జంతువులు బలమైన జంపింగ్ మరియు బుల్డోజింగ్ సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటాయి, ఇది కొండలు లేదా పర్వతాల చుట్టూ కఠినమైన భూభాగాలను నావిగేట్ చేయడానికి సహాయపడుతుంది మరియు దట్టమైన బ్రష్ మరియు అడవులతో కూడిన ప్రాంతాలలో పెరుగుదల ద్వారా ధైర్యంగా ఏర్పడుతుంది. వారు అడవులలో మరియు అటవీ ప్రాంతాలలో, ముఖ్యంగా నీటి వనరులతో పాటు నివసిస్తున్నారు. తక్కువ కుడు వారి గొప్ప దాయాదుల కంటే కొంచెం తక్కువ నీరు మీద ఆధారపడి ఉంటుంది. రెండు జాతులు మేతలో కొన్ని రకాల మొక్కలను వెతకడం ద్వారా వారి నీటి అవసరాలను తీర్చగలవు.

డైట్ చేయండి

కుడు అనువైన ఫోరేజర్స్, ఇవి అడవులలో, చిట్టడవి మరియు బహిరంగ క్షేత్రాలలో విస్తృతమైన మొక్కల పదార్థాలను వినియోగిస్తాయి. తక్కువ కుడులో చెట్లు మరియు పొదల నుండి ఎక్కువగా ఆకులు ఉండే ఆహారం ఉన్నట్లు తెలుస్తుంది, మిగిలిన వాటిలో ఎక్కువ భాగం తీగలు మరియు ఇలాంటి మొక్కల నుండి. అయినప్పటికీ, కుడు లేత యంగ్ రెమ్మలు, మొక్కల మూలాలను కూడా తినవచ్చు మరియు కొన్ని రకాల పండ్లను కనుగొన్నప్పుడు వాటిని కూడా లక్ష్యంగా చేసుకోవచ్చు. ఎండా కాలంలో నీటిని నిల్వ చేసే ససల మొక్కలు కూడా ప్రధాన లక్ష్యం. బందిఖానాలో ఉన్న కుడు సాధారణంగా కొన్ని సహజమైన మేత మరియు సుసంపన్నమైన గుళికలు లేదా బిస్కెట్లతో పాటు గడ్డి లేదా అల్ఫాల్ఫా ఎండుగడ్డిని తినిపిస్తారు.

కుడు ప్రిడేటర్లు మరియు బెదిరింపులు

కుడు వారి స్థానిక పరిధిని చాలా ఏకాంత మరియు ప్యాక్ మాంసాహారులతో పంచుకుంటుంది, అది వారి మనుగడకు గణనీయమైన ముప్పు కలిగిస్తుంది. బహుశా చాలా ప్రమాదకరమైన మాంసాహారులు పెద్ద పిల్లి జాతులు, వాటితో సహా సింహాలు , చిరుతలు మరియు చిరుతపులులు . ఫెలైన్లు దొంగతనం చేసేటప్పుడు వేగంగా పనిచేసే కుడును ఆకస్మికంగా ఉంచడానికి దొంగతనం, సహనం మరియు వేగం కలయికను ఉపయోగిస్తాయి. మచ్చల ప్యాక్‌లు హైనాస్ మరియు ఆఫ్రికన్ వేట కుక్కలు కుడును ఎర వలె ట్రాప్ చేయడం లేదా ట్రాక్ చేయడం కూడా అంటారు.

కుడు జనాభా యొక్క దీర్ఘకాలిక సాధ్యతకు మానవులు ప్రెడేటర్ మరియు తీవ్రమైన పర్యావరణ ముప్పు. ప్రజలు తమ మాంసం, పెద్ద దాక్కున్న మరియు ప్రత్యేకమైన కొమ్ముల కోసం జంతువులను వేటాడతారు, వీటిని సాంప్రదాయకంగా సంగీత, అలంకార మరియు వివిధ గృహ వస్తువులను తయారు చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు. స్థానిక ఆవాసాలు, ముఖ్యంగా తక్కువ కుడు, మానవ స్థావరాల నిరంతర పెరుగుదల మరియు ఈ ప్రాంతమంతా వాణిజ్య వ్యవసాయ సంస్థల విస్తరణ వల్ల కూడా ముప్పు పొంచి ఉంది.

తక్కువ కుడు వారి చిన్న భౌగోళిక పంపిణీ కారణంగా నివాస విభజన మరియు వేటకు గురవుతుంది, ఇది వారి వర్గీకరణను ప్రేరేపించింది సమీపంలో బెదిరించబడింది . రిండర్‌పెస్ట్ వంటి అంటు వ్యాధుల నుండి వారు గణనీయమైన జనాభా నష్టాలను కూడా ఎదుర్కొంటారు, ఇది గతంలో సంఖ్యలను తగ్గించింది. గ్రేటర్ కుడు చాలా పెద్ద స్థానిక పరిధిని కలిగి ఉంది మరియు వీటిని ఒక జాతిగా పరిగణిస్తారు కనీసం ఆందోళన పరిరక్షణకారులచే.

కుడు పునరుత్పత్తి, పిల్లలు మరియు జీవితకాలం

కొన్ని శాకాహారులు సంభోగం సమయంలో చాలా హింసాత్మకంగా మారవచ్చు, కాని కుడు ఖండంలోని మరింత ప్రశాంతమైన జాతులలో ఒకటి. ఒకరు ఉపసంహరించుకునే వరకు మగవారు తరచూ వారి పరిమాణాన్ని ప్రొఫైల్‌లో చూపించడం ద్వారా పోటీపడతారు. అయినప్పటికీ, పోటీదారులలో ఒకరు వెనక్కి తగ్గకపోతే వారు కొమ్ములను లాక్ చేయడం ద్వారా శారీరకంగా కష్టపడవచ్చు. విక్టోరియస్ అలెస్ తరచుగా ఆడవారితో కుస్తీ చేస్తాడు, తరువాత సంభోగం చేసే ముందు కొంతకాలం వాటిని అనుసరిస్తాడు.

ఒకే దూడకు జన్మనిచ్చే ముందు ఆడవారు 240 రోజులు గర్భవతిగా ఉంటారు, ఇది సాధారణంగా 10 నుండి 15 పౌండ్ల బరువు ఉంటుంది. తల్లులు తమ బిడ్డను ప్రసవించే ముందు వారి గుంపు నుండి వేరు చేస్తారు. వారు పుట్టిన 4 లేదా 5 వారాల పిడికిలి సమయంలో మేత ఉన్నప్పుడు దూడను జాగ్రత్తగా బ్రష్‌లో దాచిపెడతారు. ఈ సమయంలో, దూడలు 6 నెలల వయస్సు వచ్చే వరకు తల్లితో పాటు దండయాత్రకు వెళతాయి.

తల్లి కుడు తమ పిల్లలను చూపించే శ్రద్ధ మరియు శ్రద్ధ ఉన్నప్పటికీ, సుమారు సగం దూడలు 6 నెలల గుర్తుకు ముందే చనిపోతాయి. 4 మందిలో 1 మంది మాత్రమే 3 సంవత్సరాల వయస్సులో ఉన్నారని పరిశోధకులు అంచనా వేస్తున్నారు. కుడు కొన్ని సంవత్సరాలలో లైంగిక పరిపక్వతకు చేరుకుంటాడు, కాని మగవారు 4 లేదా 5 సంవత్సరాల వయస్సు వచ్చే వరకు సంభోగంలో అరుదుగా విజయం సాధిస్తారు. యవ్వనంలో అధిక మరణాల రేటు పక్కన పెడితే, జంతువులు తరచుగా అడవిలో 10 నుండి 15 సంవత్సరాల వయస్సు మరియు బందిఖానాలో 20 వరకు ఉంటాయి.

ఇద్దరు పెద్దలు మరియు ఒక బిడ్డ కుడు

జనాభా కలిగి

ఆఫ్రికాలో 100,000 కంటే తక్కువ కుడులు మిగిలి ఉన్నాయని పరిశోధకులు అంచనా వేస్తున్నారు. వారి పరిమిత స్థానిక పరిధి మానవుల గణనీయమైన నివాస అంతరాయంతో కలిపి ఆందోళనకు తీవ్రమైన కారణం. వారిలో మూడవ వంతు మంది ప్రస్తుతం జాతీయ ఉద్యానవనాలు మరియు ఇతర రక్షిత ప్రాంతాలలో నివసిస్తున్నారు.

ఎక్కువ కుడులకు ఖచ్చితమైన జనాభా సంఖ్యలు తెలియవు, అయినప్పటికీ పత్తి ఉపజాతుల యొక్క పరిమిత శ్రేణి మాత్రమే కనుగొనబడింది చాడ్ మరియు సుడాన్ , అంటే అది అపాయానికి అభ్యర్థి కావచ్చు.

జంతుప్రదర్శనశాలలో ఉండాలి

ది స్మిత్సోనియన్ నేషనల్ జూ సందర్శకుల కోసం కుడు యొక్క చిన్న జనాభా అందుబాటులో ఉంది. వారు 2019 లో మగ కుడు దూడ జన్మించినట్లు నివేదించారు. దేశవ్యాప్తంగా డజనుకు పైగా ఇతర నగర మరియు రాష్ట్ర జంతుప్రదర్శనశాలలు, మేరీల్యాండ్ జూ , ఆసక్తిగల వీక్షకుల కోసం ప్రదర్శనలో తక్కువ కుడు కూడా ఉంటుంది.

మొత్తం 13 చూడండి K తో ప్రారంభమయ్యే జంతువులు

ఆసక్తికరమైన కథనాలు